20 C
Hanoi
HomeEAT CLEANCÁCH LÀM MỨT DỪA NON SIÊU DẺO THƠM NGON TUYỆT VỜI!! NGUYÊN LIỆU Quan...

CÁCH LÀM MỨT DỪA NON SIÊU DẺO THƠM NGON TUYỆT VỜI!! NGUYÊN LIỆU Quan trọng nhất…


CÁCH LÀM MỨT DỪA NON SIÊU DẺO THƠM NGON TUYỆT VỜI!!

NGUYÊN LIỆU
Quan trọng nhất, chiếm đến 50% đó là nguyen liệu: Nếu có thể hãy chọn phần cùi dừa có nước sữa kèm theo. Phần cùi dừa này non, mềm, nhiều sữa nên vị ngậy rất thơm.

SƠ CHẾ CÙI DỪA
Dừa non làm sạch phần vỏ nâu, rửa sạch, cắt miếng dừa theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.6cm, rồi lại rửa với nước khoảng 2 – 3 lần nữa. Tiếp theo, bạn vắt 1/2 quả chanh vào dừa và rửa cùng với nước, sau đó cho cùi dừa ngâm vào nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rổ để ráo à Đảm bảo cùi dừa trắng tinh mà sạch phần dầu dừa nữa nha!

ƯỚP DỪA
Công thức: 1 muỗng cà phê muối + chút đường + 1,5 kg cùi dừa và trộn đều sau đó ngâm 2-3 tiếng. Nếu muốn mứt có màu sắc đẹp thì bạn hãy cho thêm màu sắc nhé:

Màu xanh -> lá dứa xay lọc lấy nước
Màu tím -> hoa đậu biếc
Màu nâu -> bột cacao
Màu hồng -> nước lựu
Màu cam -> cà rốt
Màu vàng -> nước quả rành rành

SÊN MỨT
Bạn cho dừa vào chảo rồi sên dừa trên lửa lớn. Sau khi thấy nước đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và tiếp tục sên. Khi nước đường cạn dần thì bạn cũng hạ lửa nhỏ dần. Đến khi nước gần cạn thì cho vani vào để tạo mùi thơm cho mứt. Tiếp tục sên dừa cho đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trên dừa là được.

TIP NHỎ: Trong khi sên mứt dừa thì bạn nên đảo liên tục để tránh làm mứt bị cháy khét. Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo quản mứt được lâu hơn thì nên phơi nắng khoảng 30 phút.Bài viết mới nhất
Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here