Cách Giảm Béo An Toàn Có Khó Không?
Cách Giảm Béo An Toàn Có Khó Không?
January 19, 2019

Uống Thuốc Giảm Cân Nên Hay Không?

Uống Thuốc Giảm Cân Nên Hay Không?

Trong số những phương pháp giảm cân nhanh hiện nay, rất nhiều người lựa chọn phương pháp uống thuốc giảm cân bởi vì không cần tập luyện, không cần ăn kiêng và cũng cho kết quả nhanh chóng. Nhưng liệu có thực sự tốt khi tin vào loại thuốc giảm cân tác dụng nhanh và hiệu quả chỉ với vài trăm nghìn? Trong khi rất nhiều người khác phải ăn kiêng, tập luyện hiệu quả? Muốn biết nên hay không việc uống thuốc giảm cân, các bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ US tìm hiểu trong bài viết này.

Khi nào nên giảm cân?

Uống Thuốc Giảm Cân Nên Hay Không?

Rất nhiều bạn lo lắng về cân nặng của mình vượt quá giới hạn cho phép và lúc nào cũng đinh ninh mình cần giảm cân. Nhưng không phải lúc nào giảm cân cũng là tốt. Vậy thì khi nào nên giảm cân? Các bạn có thể áp dụng cách tính chỉ số BMI dưới đây để biết được chính xác thể trạng của mình là nên giảm cân hay không. Chỉ số BMI sẽ cho biết bạn đang thừa bao nhiêu cân, từ đó có biện pháp điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cách tính chỉ số BMI:

BMI = cân nặng chia cho (chiều cao nhân chiều cao).

  • Dưới chuẩn là: BMI ít hơn 18.5
  • Nếu là Chuẩn: BMI từ 18,5 – 25
  • Còn nếu bạn thừa cân: BMI từ 25-40

Như vậy, khi chỉ số BMI 30 – 40 các bạn nên giảm cân. Còn BMI trên 40 là cơ thể bạn đang béo phì và cần phải giảm cân gấp.

Cơ chế giảm cân của thuốc

Khi tính toán thấy rằng chỉ số BMI cao vượt ngưỡng và cần giảm cân nhanh, nhiều bạn sẽ tìm ngay đến việc uống thuốc giảm cân. Tuy nhiên trước khi bạn lựa chọn phương pháp làm đẹp cấp tốc này, các bạn cần tìm hiểu cơ chế giảm cân của thuốc để đưa ra quyết định nên hay không nên. Cơ chế giảm cân của hầu hết các thuốc trên thị trường hiện nay là gây cảm giác no, giảm sự thèm ăn và làm mất nước. Cụ thể thuốc giảm cân khi vào cơ thể của các bạn sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan, sự tác động này nhằm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Từ đó cơ thể sẽ hấp thu ít lượng dinh dưỡng hàng ngày gây thâm hụt calo và giảm được cân nặng. Ngoài ra, có loại thuốc giảm cân còn làm mất nước để giảm cân nhanh tức thì được khuyến cáo là có hại cho sức khỏe.

Với cơ chế giảm cân của thuốc như thế này các bạn có thể tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn nên giảm cân cấp tốc bằng thuốc hay giảm cân tự nhiên an toàn? Vì đa phần ý kiến của nhiều người vẫn là giảm cân an toàn để đảm bảo sức khỏe, tránh gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Tham khảo thêm: Viện thẩm mỹ us với top 4 công nghệ giảm cân an toàn, mới nhất

Những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

Những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

Uống thuốc giảm cân nên hay không là câu hỏi của rất nhiều người, bởi vì trên các diễn đàn làm đẹp, có nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng loại thuốc này có thể gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hại cho sức khỏe. Và thực tế các bác sỹ cũng khuyến cáo thuốc giảm cân là phương pháp cần cân nhắc trước khi áp dụng vì chúng có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm, đặc biệt là loại thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc. Những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân có thể kể đến như: Nguy cơ tử vong cao, ảnh hưởng hệ thần kinh, gây vô sinh, gây hại đến tim, gan, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, giảm cân nhanh làm rụng tóc, tăng huyết áp, gây mất ngủ, vòng 1 xấu đi khi giảm cân nhanh,giảm cân cấp tốc ảnh hưởng đến làn da, mất nước, gây nghiện thuốc… Vì vậy khi bạn muốn uống thuốc giảm cân, bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm nào thật sự uy tín, hoặc an toàn hơn cả là các bạn nên sử dụng phương pháp giảm cân tự nhiên an toàn.

 Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết "Uống Thuốc Giảm Cân Nên Hay Không? xin gửi về địa chỉ email được ghi trên website

Leave a Reply